Hotline tư vấn miễn phí

0292 6252 533

70 Phan Đình Phùng, An Lạc,
Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam

10 lời khuyên cho khuôn mặt thon gọn

Bạn là người sở hữu khuôn mặt khá tròn? Bạn cảm giác khuôn mặt của mình khá nặng nề so với những người khác? Hãy thử một số mẹo đơn giản ngay dưới đây, chắc chắn chúng sẽ mang lại ảo giác khiến khuôn mặt bạn thon gọn hơn rất nhiều.
Thon gọn khuôn mặt

#1. Làm nổi bật đôi mắt

Việc tạo điểm nhấn cho đôi mắt, giúp mắt to hơn sẽ góp phần mang đến cho bạn một khuôn mặt trở nên thon gọn hơn. Do đó, bạn hãy sử dụng màu sắc trung tính để trang điểm cho các góc bên trong của mắt. Tiếp theo, bạn hãy dùng màu nâu sẫm, màu xám hoặc đen để tô điểm cho phần mi trên.

Cuối cùng, hãy uốn mi cong và sử dụng mascara màu đen bạn nhé. Ngoài ra, trang điểm theo phong cách mắt mèo cũng có thể làm cho khuôn mặt của bạn trông gọn gàng hơn rất nhiều.

#2. Đừng bỏ qua lông mày

Với phần lông mày dày, lông mày góc cạnh cũng có thể giúp khuôn mặt bạn thon gọn hơn. Trong khi đó, lông mày mỏng có thể khiến mặt bạn tròn hơn nhiều so với thông thường. Do đó, hãy dùng bút kẻ mày bạn nhé.

#3. Dùng phấn nén

Sử dụng phấn có màu tối hơn so với làn da của bạn có thể sẽ là lựa chọn tốt nhất cho cô gái mặt tròn. Để sử dụng, bạn hãy dùng phấn, nhẹ nhàng che xương hàm, hai bên mũi.

#4. Thêm “ánh sáng lung linh”

Bạn có thể dùng thêm shimmer powder (phấn phủ có nhũ nhẹ) mang hiệu ứng bắt sáng làm gương mặt sáng hơn, thon gọn hơn. Khi sử dụng, bạn hãy thoa phấn dọc theo xương gò má và xương đòn là được.

#5. Tạo điểm nhấn cho một phần khuôn mặt

Bạn nên dùng phấn hightlight, sử dụng bắt đầu từ phía trên cùng của khuôn mặt sau. Sau đó, bạn di chuyển từ giữa lông mày, kéo dọc theo sống mũi xuống phần môi trên và xuống giữa cằm.

#6. Suy nghĩ lại về mái tóc của bạn

Bạn nên bỏ qua mái tóc ngắn bởi chúng sẽ làm cho khuôn mặt của bạn có vẻ rộng và tròn hơn.

#7. Ép tóc phồng

Việc tóc bạn quá phẳng cũng sẽ khiến khuôn mặt trông có vẻ lớn hơn. Do đó, bạn có thể thử cho mình kiểu tóc ép phồng để tạo độ dày cho tóc.

#8. Hãy thử kiểu tóc đuôi ngựa

Việc buộc tóc cao lên trên đỉnh đầu có thể giúp khuôn mặt bạn thon gọn hơn rất nhiều. Do đó, kiểu tóc đuôi ngựa chính là lựa chọn dành cho bạn.

#9. Chọn tóc màu tối cho phần xung quanh khuôn mặt

Tông màu tối hơn thường có tác dụng giảm béo. Vì vậy, bạn hãy giữ cho phần tóc gần với khuôn mặt của bạn nhất có tông màu đậm hơn.

#10. Sử dụng trang sức dài và hình chữ nhật

Cuối cùng, bạn nên nói không với những món đồ trang sức “cồng kềnh”, nặng nề. Thay vào đó, bạn hãy chọn cho mình khuyên tai, vòng cổ có hình vuông, chữ nhật hay tam giác. Chúng sẽ khiến khuôn mặt bạn góc cạnh và nhỏ hơn nhiều.

amispa amispa